Hotline: 0978 218 228

Cổng kết nối 8 Pin của iPhone

Dock kết nối chỉ có 8 pin thay vì tin đồn 19 pin.

 Vừa qua trang NowhereElse.fr vừa cho đăng tải những hình ảnh được cho là dock kết nối của sản phẩm đang rất được chờ đợi Apple iPhone 5.

Điều bất ngờ là dock kết nối này chỉ có 8 pin so với 30 pin trên dock kết nối các thiết bị iOS hiện tại.

 

xuat-hien-cong-ket-noi-8-pin-danh-cho-iphone-5

Các nguồn thông tin gần đây cũng đưa ra nhiều tin đồn rằng Apple sẽ thay thế cổng sạc kết nối 30 pin hiện tại bằng cổng 19 pin. Đây quả thực là một thông tin “sốc” đối với các tín đồ công nghệ của Apple khi họ sẽ phải trang bị thêm các đầu kết nối mới để phù hợp với các thiết bị ngoại vi của sản phẩm chạy iOS đang dùng.Một số hình ảnh về cổng kết nối 8 pin của iPhone 5:

xuat-hien-cong-ket-noi-8-pin-danh-cho-iphone-5

xuat-hien-cong-ket-noi-8-pin-danh-cho-iphone-5

xuat-hien-cong-ket-noi-8-pin-danh-cho-iphone-5

xuat-hien-cong-ket-noi-8-pin-danh-cho-iphone-5

Ảnh: NowhereElse.fr

 

 

Cổng sạc Lightning là gì?

Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 và máy nghe nhạc  iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi có tên là Lightning.

 

Cổng lightning

 

Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin – có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod ra đời từ năm 2003.

Cũng như cổng kết nối 30 chân, cổng kết nối Lightning dùng để sạc các thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và là đầu ra cho âm thanh và video. Các thiết bị mới sẽ có cáp USB 2.0 kết nối với Lightning.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích sau:

Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ trước (chính xác là 80%). Điều đó có nghĩa Apple có thể tối ưu linh kiện hơn trong chiếc điện thoại iPhone 5,

Nhanh hơn: Apple cho biết dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cáp mới này.

Thuận tiện: Bạn sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.