Hotline: 0978 218 228

Phân biệt màn hình iPhone Zin và linh kiện

Phân biệt màn hình iPhone Zin và linh kiện

Khi thay màn hình điện thoại chắc hẳn các bạn sẽ rất băn khoăn là màn hình được thay cho điện thoại của mình là màn hình gì? Màn hình Linh kiện  hay màn hình Zin chính hãng?

Khi điện thoại bị hư màn hình thì chắc chắn bất kỳ ai cũng rất băn khoăn lo lắng không biết khi nào thay màn hình, khi nào thay mặt kính. Nếu bạn đến các trung tâm thì sẽ được tư vấn rõ ràng hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ rất băn khoăn là màn hình được thay cho điện thoại của mình là màn hình gì? Màn hình  linh kiện hay màn hình zin chính hãng?

Trong bài viết này DUY NAM sẽ giới thiệu cho các bạn một số dòng màn hình phổ biến hiện nay trên thị trường. Bên cạnh đó, là cách để phân biệt được màn hình linh kiện và màn hình zin chính hãng.

Màn hình Zin chính hãng là gì?

Màn hình zin chính hãng hay còn được gọi là màn hình “zin bốc máy”, có giá thành cao nhất số các loại màn hình. Nếu bạn màn hình điện thoại bạn bị hư, bể… chúng tôi luôn khuyến khích các bạn thay loại màn hình này bởi vì đây là màn hình của chính từ nhà sản xuất, được tháo ra từ những máy bị hỏng main hay các bộ phận khác nhưng màn hình vẫn còn sử dụng rất tốt.

Hoặc là điện thoại đã vỡ kính và kính trầy xước khá nhiều khiến màn hình không hiển thị tốt. Vì thế các cửa hàng ép lại kính và ron đối với iPhone (lớp cao su bao quanh viền màn hình). Màn hình zin và được ép kính liền ron có chất tốt nhất so với các loại màn hình khác.

Ưu điểm

  • Màu sắc màn hình đẹp và độ phân giải cao.

  • Cảm ứng đạt 100% theo tiêu chuẩn.

  • Giúp giảm hại mắt với ánh sáng vàng

  • Có thể thay được mặt kính nếu màn hình không nhòe màu, sọc, cảm ứng bình thường.

Màn hình Linh kiện ( linh kiện) là gì?

Màn hình zin linh kiện là màn hình phổ biển nhất hiện nay trên thị trường bởi giá cả phù hợp với nhiều người Việt. Đây là loại màn hình do bên thứ ba sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple với mức giá chỉ bằng một nửa so với màn hình zin chính hãng, chất lượng hiển thị tốt, màn hình cũng như mới nhưng màn hình không có độ sắc nét, độ tươi không bằng zin chính hãng.

Ưu điểm

  • Không bị ám vàng, màn hình sáng trắng xanh, hoàn toàn mới

  • Giá thành rẻ hơn so với màn hình Zin

Nhược điểm

  • Màu sắc và độ phân giải kém hơn.

  • Cảm ứng đạt 80% so với màn Zin . Hay bị chết cảm ứng đột ngọt hoặc loạn

  • Trường hợp bể kính không thể thay được kính mới cho dù màn hình không sọc hoặc nhòe màu.

  • Có khả năng sẽ không được các trung tâm uy quyền bảo hành Apple không bảo hành.

So sánh chất lượng giữa màn hình zin chính hãng so với màn hình zin linh kiện

Hiện tại, giá thành của linh kiện thường rẻ hơn nhiều so với hàng zin, do đó với những người dùng không có nhu cầu cao, hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì có thể thay màn hình zin linh kiện. Chúng tôi sẽ so sánh sự khác nhau giữa màn hình zin chính hãng và màn hình zin linh kiện.

–  Giá thay màn hình linh kiện thường mềm hơn màn hình zin. Đây là lựa chọn rất tốt dành cho những khách hàng không có nhiều chi phí để thay màn hình zin.

–  So với hàng chính hãng thì màn hình zin linh kiện có màn hình hiển thị không được sắc nét, độ tươi cũng giảm so với màn hình zin.

–  Tuy nhiên chế độ bảo hành của màn hình Linh kiện (linh kiện) lại được ưu ái hơn với thời gian bảo hành tối đa, được hỗ trợ nhiều hơn so với màn hình Zin.

Vậy bạn nên thay màn hình zin chính hãng hay thay màn hình linh kiện?

So sánh về chất lượng thì màn hình zin chính hãng tốt hơn so với màn hình zin linh kiện. Tuy nhiên, màn hình zin linh kiện thì có giá thành rẻ, phù hợp với những khách hàng muốn thay màn hình để dùng đỡ, hoặc những khách hàng không muốn chi phí thay màn hình quá cao. Còn đối với những khách hàng “tiền không thành vấn đề” thì thay màn hình zin hãng là sự lựa chọn tốt.

Khi khách hàng đến với DUY NAM để thay màn hình điện thoại, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn thay màn hình điện thoại zin chính hãng để trải nghiệm được tốt nhất.

Làm cách nào để phân biệt giữa zin linh kiện và zin hãng trên điện thoại iPhone

Chúng ta có thể nhận biết màn hình là linh kiện hay zin chính hãng qua các cách thức sau đây.

Kiểm tra bên ngoài:

– Màn hình Zin chính hãng: Nếu bạn nhìn ở bên ngoài thì màn hình LCD chính hãng cho bạn cảm giác hơi thô kệch, chứ không bóng mượt và cable màn hình hiển thị có in hình chữ V dập nổi với chữ Apple.

– Màn hình Linh kiện  (linh kiện): Màn hình này có màn hình LCD mang đến cảm giác khá bóng, và màn hình cảm ứng linh kiện thường xuyên mỏng hơn so với màn hình LCD chính hãng.

Ngoài ra, các bạn còn có thể thẩm tra bằng các cách như thẩm tra camera, rà độ cong vênh của màn hình khi ráp vào máy, hay như giá thay màn hình linh kiện thường rẻ hơn so với giá cả màn hình LCD chính hãng của Apple…

Kiểm tra bên trong

Ở phần này, thường dành cho các kỹ thuật viên, có nhiều năm kinh nghiệm quan sát. Khi mở máy ra bên trong màn hình Zin chính hãng thường mỏng hơn, các đầu cổ cáp màn hình đều chắc chắn, không có dấu hiệu thay thế tác động.

Nguồn bài viết Viettopcare ( đã qua chỉnh sửa)